บันทึกข้อตกลงความร่วมมือ ระหว่างจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย กับมหาวิทยาลัยนวมินทราธิราช ลงนามวันที่ 5 ตุลาคม 2565

บันทึกความร่วมมือทางวิชาการในการตรวจสอบการลอกเลียนงานวรรณกรรม ทั้งสองฝ่ายจึงได้ตกลงทำบันทึกข้อตกลงฉบับนี้ขึ้น โดยมีวัตถุประสงค์ คือ

1) เพื่อสร้างเครือข่ายระหว่างจุฬาฯ กับสถาบันการศึกษา หรือหน่วยงานต่าง ๆ ที่เป็นหน่วยงานของภาครัฐและรัฐวิสาหกิจ ในการตรวจสอบและป้องกันการลอกเลียนงานวรรณกรรม

2) เพื่อเป็นการป้องปรามมิให้มีการกระทำอันเป็นการลอกเลียนงานวรรณกรรมของบุคคลอื่น