พิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ ระหว่างมหาวิทยาลัยนวมินทราธิราช กับ มหาวิทยาลัยครุศาสตร์เทียนจิน สาธารณรัฐประชาชนจีน 🇨🇳🇹🇭

ในวันพฤหัสบดีที่ 25 เมษายน 2567 รศ.พงษ์ศักดิ์ น้อยพยัคฆ์ รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยนวมินทราธิราช และคุณ เฉิน ไต เหว่ย รองอธิการบดี มหาวิทยาลัยครุศาสตร์เทียนจิน สาธารณรัฐประชาชนจีน ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือประเด็นความร่วมมือทางด้านวิชาการ ด้านการศึกษา การวิจัย การพัฒนาบุคลากร โดยคณะผู้เข้ารับการศึกษาอบรมหลักสูตรผู้บริหารระดับสูงด้านการพัฒนาผู้นำเมือง (ผู้นำเมือง รุ่น 9) ร่วมเป็นเกียรติ ณ มหาวิทยาลัยครุศาสตร์เทียนจิน

ความร่วมมือนี้เพื่อเสริมสร้างการแลกเปลี่ยนทางวิชาการและพัฒนาความสัมพันธ์ ความร่วมมือระหว่างทั้งสองมหาวิทยาลัย ทั้งการแลกเปลี่ยนสื่อการศึกษา การวิจัย สิ่งตีพิมพ์ และข้อมูลทางวิชาการ การแลกเปลี่ยนอาจารย์ นักวิจัย จัดทำงานวิจัยร่วมกัน สนับสนุนความร่วมมือด้านการสอน การฝึกอบรม การจัดตั้งศูนย์การเรียนรู้ภาษาจีน และทดสอบภาษาจีน HSK ระดับนานาชาติ ตลอดจนความร่วมมืออื่น ๆ ที่เป็นประโยชน์ต่อมหาวิทยาลัย และประเทศชาติ 🌎